อนุบาล 2-3 ศึกษาเรียนรู้นอกสถานศึกษา

วันที่ 25 มกราคม 2562 นักเรียนระดับชั้นอนุบาล 2 และอนุบาล 3 จำนวน 50 คน พร้อมด้วยครูผู้ดูแลนักเรียน จำนวน 4 คน เข้าศึกษาเรียนรู้นอกสถานศึกษา โดยออกเดินทางจากโรงเรียน เวลา 08:00 น. ถึงพิพิธภัณฑ์รถเก่า หรือ เจษฎาเทคนิค มิวเซียม ก่อตั้งขึ้นโดยคุณเจษฎา เดชสกุลฤทธิ์ นักธุรกิจชาวไทยซึ่งเกิดแรงบันดาลใจจากการเดินทางไป ท่องเที่ยวดูงานด้านเครื่องยนต์กลไกในทวีปยุโรปและอเมริกาได้พบเห็นพิพิธภัณฑ์หลายแห่งที่รวบรวม รถยนต์ หายากไว้มากมายและจัดแสดงได้อย่าง น่าตื่นตาตื่นใจ คุณเจษฎาฯจึงเริ่มสะสมรถยนต์หายากขึ้นบ้าง เริ่มจากรถ Messerschmitt KR-200 ปี 1958 รถการ์ตูน (Bubble Car) รถคันแรกที่นำ เข้ามาจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ยิ่งสะสม ยิ่งค้นคว้า ยิ่งตระหนักว่าวิวัฒนาการยานยนต์มีส่วนสำคัญในการผลักดันให้เกิดความสุข ความสะดวกสบาย ยนตรกรรมทุกชิ้นจะแฝงไว้ซึ่ง ปรัชญาแนวความคิด ที่บ่งบอกถึงจิตวิญญาณของผู้ออกแบบและผู้ผลิตสามารถใช้เป็นบทเรียนแก่คนรุ่นหลังได้อย่างล้ำค่า จากการเริ่มเก็บหอม รอมริบสะสมรถทีละคันสองคัน จนกระทั่งมียานยนต์ที่สะสมไว้กว่า 500 คัน ตั้งแต่ยานยนต์ขนาดใหญ่ เช่น เครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ รถถัง รถโดยสาร รถเก๋ง รถการ์ตูน จักรยานยนต์รถสามล้อและรถจักรยานจากเกือบทุกชาติในโลก

จากนั้นเดินทางไปฟาร์มจระเข้สามพราน รับประทานอาหารกลางวัน ชมการแสดงช้าง การแสดงจระเข้ หลังจากนั้นเดินทางไปไหว้พระ ชมปลาที่วัดไร่ขิง และเดินทางกลับโรงเรียน

Updated: 29/12/2018 — 11:18 am